Trước đây khi muốn nhuộm tóc bạc, bạn phải tới Tiệm làm tóc để nhờ thợ nhuộm. Ngày nay một số loại thuốc nhuộm với công nghệ đột phá và cách sử dụng cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn có thể tự nhuộm tóc bạc tại nhà. Trong xu thế của một xã hội bận rộn thì giải pháp này là một cứu cánh không chỉ vì giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn cả thời gian quý báu của mỗi người. Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức tối thiểu khi tự mình làm mới “một góc con người”. Góc tư vấn tiêu dùng Ami Seven sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường gặp khi nhuộm tại nhà.

Q: Với thuốc nhuộm phủ bạc Amiseven thì bao lâu tôi phải nhuộm lại một lần?

A: Không chỉ với Amiseven mà bất kỳ loại thuốc nhuộm phủ bạc khác, thông thường cứ 30 ngày bạn nên nhuộm lại một lần, vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho mái tóc, đồng thời cũng là khoảng thời gian thích hợp để tóc & da đầu phục hồi, ổn định hơn sau khi nhuộm. Tuy nhiên, trong trường hợp chân tóc mọc quá nhanh (1-2 tuần sau nhuộm, đặc biệt là nam giới), bạn có thể tự điều chỉnh thời gian nhuộm phù hợp theo sở thích & yêu cầu. Lưu ý, khi bạn chấm chân tóc mới mọc ra, chỉ thực hiện việc nhuộm lại trên phần chân tóc chứ không nhuộm trên toàn bộ chiều dài sợi tóc.

Q: Sau khi nhuộm bằng Amiseven, tôi phải chăm sóc tóc như thế nào để giữ màu tóc nhuộm lâu bền, tóc mềm mại & suôn mượt?

A: Để có được màu tóc nhuộm bền đẹp & tóc luôn suông mượt thì bước chăm sóc tóc trước và sau khi nhuộm đều vô cùng quan trọng. Trước khi nhuộm vài ngày, bạn có thể sử dụng dầu xả dưỡng sâu giúp dưỡng & củng cố sức khỏe cho tóc.  Sau khi nhuộm, bạn chỉ nên gội đầu 2 đến 3 ngày 1 lần. Bạn nên sử dụng các sản phẩm Dầu gội & xả được sản xuất dành riêng cho tóc nhuộm vì có chứa chất khóa màu giúp giữ màu nhuộm lâu bền, sợi tóc luôn mềm mại & mượt mà. Chú ý không sử dụng Dầu gội có chứa thành phần Bạc hà vì dễ làm phai màu tóc nhuộm. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý 1 số các lời khuyên sau như  chỉ nên gội đầu bằng nước mát và nước ấm (vào mùa đông), trung bình dưỡng tóc 1 tuần 1 lần, hạn chế sử dụng các dụng cụ nhiệt lên tóc, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời….

 

Q: Tóc tôi bạc nhiều & thuộc loại tóc dầu.  Trước đây tôi thường nhuộm phủ bạc bằng các loại thuốc nhuộm khác với thời gian nhuộm khoảng 45 phút .  Vậy Amiseven chỉ với thời gian nhuộm ngắn như vậy thì có phủ hết tóc bạc của tôi hay không?

A: Đối với trường hợp tóc bạn là tóc dầu, Amiseven vẫn có thể che lấp hoàn toàn sợi tóc bạc nếu bạn làm theo đúng hưỡng dẫn của chúng tôi như sau : Trước khi nhuộm, bạn nên gội đầu bằng loại dầu gội có chứa thành phần Bạc Hà để loại bỏ hoàn toàn lớp dầu bám trên tóc vào thời điểm đó . Lớp dầu mất đi sẽ giúp cho các hạt màu có trong thuốc nhuộm Amiseven dễ dàng thẩm thấu sâu vào trong tóc. Do đó, khi thoa thuốc nhuộm Amiseven lên tóc và đợi thời gian lưu thuốc khoảng 7-10 phút, bạn sẽ thấy mái tóc bạc được che phủ hoàn toàn. Chú ý sau khi nhuộm, không sử dụng dầu gội có chứa Bạc Hà vì chất này sẽ làm màu phai màu thuốc nhuộm rất nhanh, tóc trở nên khô & xơ hơn.

 

Q: Tôi vừa nhuộm phủ bạc bằng Amiseven được 1 ngày. Bây giờ tôi muốn uốn tóc. Xin vui lòng tư vấn cho tôi thời điểm uốn tóc thích hợp để có được một mái tóc khỏe & bóng mượt?

A:  Trong thành phần của thuốc uốn tóc có chứa 1 lượng không nhỏ  chất kiềm Amoniac. Chất này khi thẩm thấu vào sợi tóc sẽ làm cho  lớp biểu bì mở bung ra và làm thay đổi các mối liên kết bên trong sợi tóc khiến cho các hạt màu có trong tóc nhuộm trước đó trôi ra, tóc bị mất màu nhanh chóng. Do vậy, cách tốt nhất để bảo vệ & giữ màu tóc được lâu bền là bạn nên uốn tóc trước khi nhuộm. Tuy nhiên, vì bạn đã nhuộm phủ bạc bằng Amiseven được 1 ngày nên ít nhất sau 7-10 ngày nữa thì bạn mới nên uốn tóc để tránh phai màu tóc cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng & cấu trúc của sợi tóc. Nếu không thể đợi được, bạn vẫn có thể uốn tóc nhưng lúc này màu tóc đẹp sẽ chỉ duy trì được một thời gian ngắn (khoảng 2-3 tuần) rồi nhạt dần.