Trước đây khi muốn nhuộm tóc bạc, bạn phải tới Tiệm làm tóc để nhờ thợ nhuộm. Ngày nay một số loại thuốc nhuộm với công nghệ đột phá và cách sử dụng cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn có thể tự nhuộm tóc bạc tại nhà. Trong xu thế của một xã hội bận rộn thì giải pháp này là một cứu cánh không chỉ vì giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn cả thời gian quý báu của mỗi người. Do đó không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người chọn cách nhuộm tóc bạc tại nhà thay vì ra Tiệm làm tóc. Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức tối thiểu khi tự mình làm mới “một góc con người”. Góc tư vấn tiêu dùng Ami Seven sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường gặp khi nhuộm tại nhà.

Q: Tóc tôi bạc không đều, chỗ thành mảng bạc lớn, chỗ lại ít. Xin tư vấn giúp tôi cách nhuộm bằng Amiseven để có được một mái tóc đẹp & đều màu?

A: Hiện nay, rất nhiều người có mái tóc bạc như bạn, tuy nhiên một số người chỉ bị bạc nhiều 2 bên thái dương hoặc 1 phấn ở đỉnh đầu.

Theo đúng hướng dẫn có trong vỏ hộp, trước tiên Bạn lấy một lượng bằng nhau tuýp số 1 & số  vào khay (tỉ lệ 1:1) rồi trộn đều. Dùng lược chải hỗn hợp thuốc nhuộm lên phần có tóc bạc nhiều nhất , sau đó chải tiếp thuốc lên toàn bộ mái tóc . Khi chải xong, chờ tóc bắt màu khoảng 7 đến 10 phút. Trong khi chờ, bạn nên chải tóc vài lần để thuốc nhuộm phân tán và ngấm đều, tránh việc màu nhuộm lên chỗ đậm chỗ nhạt. Hết thời gian chờ, xả sạch bằng nước thường và gội lại bằng dầu gội giữ màu để tóc mềm & bóng mượt. Lưu ý sau khi nhuộm tóc, không nên sử dụng dầu gội bạc hà vì sẽ làm trôi màu tóc.

Q: Tháng nào tôi cũng phải nhuộm phủ bạc vì chân tóc mọc ra thấy rõ. Mỗi lần chấm chân như vậy tôi thường chỉ sử dụng rất ít thuốc nhuộm. Vì thế nếu mua cả hộp Amiseven thì rất lãng phí. Tôi không rõ sau khi đã mở nắp sản phẩm thì ảnh hưởng thế nào đến chất lượng & có thể sử dụng cho lần nhuộm tiếp theo hay không?

A:  Với phần chân tóc mọc ra, khi chấm chân bạn chỉ cần sử dụng một lượng thuốc nhuộm vừa đủ. Phần thuốc còn lại, Bạn có thể đóng thật chặt nắp, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để sử dụng cho các lần nhuộm kế tiếp mà không cần e sợ đến chất lượng của thuốc nhuộm sẽ bị thay đổi. Kể cả trong lần nhuộm tiếp theo, nếu Bạn thấy quanh miệng tuýp thuốc nhuộm có màu vàng thì cũng không cần lo lắng vì thực chất đó chỉ là lượng thuốc nhuộm bị dây ra của lần nhuộm trước tiếp xúc với không khi nên bị oxy hóa mà thôi, còn lại bên trong tuýp thì chất lượng thuốc vẫn không hề ảnh hưởng. Hơn nữa, Amiseven còn có loại tiết kiệm Ami Refill với chất lượng không đổi, trọng lượng 60g+60g mà giá thành lại rẻ hơn thông thường. Vì vậy, nếu Bạn là khách hàng thường xuyên của Amiseven, Bạn có thể chọn mua Ami Refill để vừa tiết kiệm kinh tế, vừa giúp mình có được mái tóc nhuộm đẹp hoàn hảo.

Q: Bà xã tôi bị bạc tóc nhiều. Tôi mua màu nhuộm thời trang Amiseven S4 để tặng cho bà xã làm đẹp nhưng không biết màu này có phủ được hết tóc bạc không?

A:  Amiseven hiện có 6 màu phủ bạc: S4, S5, S5-R, S6, S7, S8, trong đó màu S4 là màu sáng nhất. Đối với thuốc nhuộm nói chung, số màu càng sáng thì khả năng phủ bạc không hoàn hảo bằng màu tối được. Đồng thời, Bạn cũng không nói rõ tỷ lệ tóc bạc của bà xã Bạn là bao nhiêu nên chúng tôi xin tư vấn như sau. Nếu mái tóc bà xã có sợi mảnh, tỷ lệ tóc bạc không quá 50% thì có thể sử dụng màu S4 để phủ hoàn toàn sợi bạc. Nếu mái tóc bà xã có sợi cứng, dày, tỷ lệ tóc bạc hơn 50% thì Bạn nên chọn cho vợ mình màu tối hơn ( VD: S6, S7) thì sẽ nhuộm phủ được hoàn toàn tóc bạc. Hy vọng Bạn sẽ lựa chọn được một món quà lý tưởng cho bà xã nhé!