Trước đây khi muốn nhuộm tóc bạc, bạn phải tới Tiệm làm tóc để nhờ thợ nhuộm. Ngày nay một số loại thuốc nhuộm với công nghệ đột phá và cách sử dụng cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn có thể tự nhuộm tóc bạc tại nhà. Trong xu thế của một xã hội bận rộn thì giải pháp này là một cứu cánh không chỉ vì giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn cả thời gian quý báu của mỗi người. Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức tối thiểu khi tự mình làm mới “một góc con người”. Góc tư vấn tiêu dùng Ami Seven sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường gặp khi nhuộm tại nhà.

Dưới đây là một số dạng câu hỏi của nhiều bạn đọc gửi về:

Q: Tôi chưa sử dụng Amiseven & có dự định dùng thử sản phẩm này sắp tới nhưng tôi đã từng bị dị ứng da đầu với một loại thuốc nhuộm phủ bạc khác trên thị trường. Tôi băn khoăn không biết Amiseven có ảnh hưởng gì đến sức khỏe da đầu hay không?

A:  Đối với bất kỳ loại thuốc nhuộm nào thì khi nhuộm tóc, việc dị ứng da đầu hay không là phụ thuộc vào thành phần thuốc, da mẫn cảm, cơ địa hay nội tiết… Thuốc nhuộm Ami Seven với công thức dịu nhẹ không chứa amôniắc, hàm lượng Peroxide thấp và thành phần giàu dưỡng chất thảo dược thiên nhiên, vitamin E, chiết xuất Lô Hội nên hạn chế tối đa việc gây dị ứng cho da đầu. Chúng tôi tiếp nhận rất nhiều thắc mắc của khách hàng về nguy cơ dị ứng da đầu khi dùng Amiseven nhưng trên thực tế, gần như không khách hàng nào gặp rắc rối với vấn đề này. Họ đều phản ánh thuốc nhuộm Amiseven rất dịu nhẹ và an toàn cho da đầu. Vì vậy Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, để chắc chắn cho kết quả nhuộm đẹp & chính xác, chúng tôi khuyên Bạn nên thử phản ứng 48h trước khi nhuộm.

Q: Trong 1 tháng, tôi có thể phủ bạc tối đa bao nhiêu lần?

A: Bạn không nói rõ nguyên nhân vì sao phải phủ bạc nhiều lần trong 1 tháng ( chấm chân tóc mới mọc ra hay nhuộm lại toàn bộ mái tóc). Theo lý thuyết, Bạn được phép phủ bạc tối đa 3 lần/ tháng, nhất là đối với phần chân tóc mọc quá nhanh. Tuy nhiên, nếu tóc nhuộm quá nhiều lần trong một thời gian ngắn sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến cấu trúc tóc & ảnh hưởng chất lượng tóc. Chúng tôi khuyên Bạn nên giãn cách 30 ngày cho mỗi lần nhuộm để tóc có thời gian phục hồi tốt nhất. Đối với trường hợp chấm chân tóc, thời gian giãn kế có thể ngắn hơn tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc & yêu cầu thẩm mỹ của Bạn.

Q: Tôi đang mang bầu tháng thứ 2. Từ khi biết mình có bầu tôi không nhuộm phủ bạc nên hiện giờ chân tóc bạc mọc ra nhiều trông rất tệ. Tôi có nên nhuộm Amiseven để giúp mình trẻ trung hơn không?

A: Theo y học, Bạn không nên nhuộm tóc cũng như sử dụng các loại hóa chất (uốn, nhuộm, ép tóc..) trong 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là giai đoạn phôi thai đang phân chia & hình thành trong bụng mẹ. Việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hay hít phải mùi hóa chất trong giai đoạn bầu bí đều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe bà mẹ & sự phát triển của thai nhi trong bụng. Nhưng nếu bạn vẫn muốn làm đẹp bằng cách nhuộm tóc thì Bạn nên tránh thời điểm 3 tháng đầu mang thai & chọn loại thuốc nhuộm phủ bạc có thành phần thảo dược như Amiseven để giảm thiểu tối đa tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt lưu ý Bạn phải luôn thử phản ứng trước 48h trước khi nhuộm để đảm bảo an toàn cho hai Mẹ con. Nếu có phản ứng bạn bất thường phải tuyệt đối dừng ngay. Mong Bạn luôn tự tin với Hạnh phúc làm Mẹ & cố gắng kiên trì đợi đến sáu tháng 6 sinh để làm đẹp an toàn Bạn nhé!

Q: Ngay sau khi nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm Amiseven, tôi có nên gội đầu như bình thường không?

A: Không nên. Sau khi nhuộm tóc, Bạn xả sạch tóc bằng nước thường rồi thực hiện bước dưỡng tóc bằng gói Xả dưỡng đi kèm trong hộp thuốc nhuộm Amiseven. Điều này giúp cho các hạt màu thẩm thấu sâu vào trong tóc, giúp tóc trở nên óng ả & mềm mại hơn. Tuyệt đối không sử dụng dầu gội ngay sau khi nhuộm, đặc biệt là dầu gội có chứa thành phần Bạc Hà vì sẽ làm trôi màu tóc nhanh chóng. Chúng tôi khuyên Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 ngày sau khi nhuộm vì lúc này tóc đã hấp thụ màu nhuộm hoàn toàn. Tốt nhất Bạn nên mua sản phẩm Dầu gội & xả được sản xuất dành riêng cho tóc nhuộm vì có chứa các chất khóa màu giúp màu nhuộm lâu bền & tươi sáng hơn.